Khu du lịch sinh thái Tràng An – Top 10 Khu du lịch sinh thái nhiều người biết đến nhất


Khu du lịch sinh thái Tràng An nằm trong quần thể danh thắng Tràng An đã được Unesco công nhận là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới năm 2014, là một bảo tàng địa chất ngoài trời được tạo nên bởi các dải núi đá vôi, các hang động kỳ ảo và những thung lũng, sông ngòi hòa quyện vào nhau, cùng với hàng chục di tích lịch sử – văn hóa, tạo nên một bức tranh thủy mặc hữu tình đem lại những phút giây thư thái cho du khách. Chính sự độc đáo hiếm có mà Khu du lịch sinh thái Tràng An đã lọt Top 10 khu du lịch sinh thái nhiều người biết đến nhất Việt Nam do Tổ chức Kỷ lịch Việt Nam bình chọn.

Đến khu du lịch sinh thái Tràng An dịp đầu Xuân du khách còn được hòa mình vào không khí tưng bừng và đặc sắc của lễ hội Tràng An được tổ chức thường niên vào ngày 18, 19 tháng ba âm lịch để tri ân đức Thánh Quý Minh Đại Vương, người đã có công trong sự nghiệp gìn giữ nước nhà.

Tam Cốc – Bích Động – Top 5 hang động huyền bí thu hút du khách khám phá tại Việt Nam

Tam Cốc – Bích Động là quần thể danh thắng đẹp và nổi tiếng nhất của Ninh Bình, trải qua hàng triệu năm kiến tạo nơi đây vẫn giữ được nhiều nét nguyên sơ, thiên tạo. Những con thuyền nhỏ, nhẹ nhàng trôi trên dòng Ngô Đồng thơ mộng, bốn bề núi non hùng vĩ đưa du khách khám phá ba hang động tuyệt mỹ mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng: Hang Cả, hang Hai và hang Ba.

Cách bến thuyền Tam Cốc 3km về phía Tây Nam, chùa Bích Động được mệnh danh là “Nam thiên đệ nhị động” (động đẹp thứ nhì trời Nam), một công trình kiến trúc cổ, xây dựng theo kiểu chữ “Tam” – Hán tự, ba tòa không liền nhau, tam cấp dọc theo sườn núi, dựa vào thế núi từ thấp lên cao thành ba ngôi chùa riêng biệt: chùa Hạ, chùa Trung, chùa Thượng. Sự kết hợp hài hòa giữa núi, động và chùa ẩn hiện dưới những vòm cây đại thụ xanh biếc tạo nên một bức tranh phong cảnh mang nhiều sắc thái của chốn tâm linh huyền bí tại Bích Động.

Cố đô Hoa Lư: Top 10 Khu di tích có giá trị lịch sử được nhiều người biết đến

Hoa Lư là kinh đô đầu tiên của nhà nước phong kiến trung ương tập quyền. Kinh đô Hoa Lư có diện tích khoảng 300ha, tồn tại 42 năm qua ba vương triều tiếp nối: Đinh – Tiền Lê – Lý (968 – 1010). Điểm nhấn của Khu di tích là hai ngôi đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng và vua Lê Đại Hành, công trình kiến trúc đặc sắc, kết tinh đỉnh cao nghệ thuật điêu khắc trên gỗ và đá thế kỷ XVII.

Đến với Cố đô Hoa Lư vào dịp đầu Xuân du khách được hòa mình vào không khí tưng bừng của lễ hội Hoa Lư, diễn ra từ ngày mùng 8 đến mùng 10 tháng ba âm lịch hàng năm để tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng dân tộc, tiêu biểu là vua Đinh Tiên Hoàng và vua Lê Đại Hành, những người có công xây dựng và bảo vệ nước Việt thuở ban đầu.

Chùa Bái Đính: Top 10 điểm du lịch tâm linh thu hút khách hành hương nhất


Chùa Bái Đính là tên gọi chung cho khu chùa toạ lạc trên khuôn viên rộng hơn 1000ha. Bái Đính có sự tổng hòa giữa linh thiêng, trầm mặc của Bái Đính cổ tự cùng sự nguy nga, hoành tráng của Bái Đính tân tự – Công trình kiến trúc Phật giáo đồ sộ nhất Việt Nam với nhiều kỷ lục Châu Á và Việt Nam đã được xác lập như: tượng Phật Thích Ca bằng đồng dát vàng lớn nhất Châu Á, hành lang 500 vị La Hán dài nhất Châu Á, tượng Phật Di Lặc bằng đồng lớn nhất Việt Nam…Ngoài ra, tại đây đang lưu giữ nhiều viên ngọc xá lợi, báu vật quý của Phật.

Về Ninh Bình, tìm về cõi Phật linh thiêng, du khách được hòa mình vào không khí tưng bừng của lễ hội chùa Bái Đính –  lễ hội lớn và kéo dài nhất trong năm của tỉnh Ninh Bình, khai hội từ ngày 6 tháng Giêng tới hết tháng ba âm lịch.

Nhà thờ Đá Phát Diệm: Top 5 ngôi nhà thờ cổ trên 100 tuổi nhiều người biết đến nhất

Nhà thờ đá Phát Diệm là một quần thể kiến trúc độc đáo, đặc sắc được xây dựng bằng gỗ và đá trong 24 năm (1875-1899). Nét độc đáo của công trình này là sự kết hợp tinh tế và hài hòa giữa kiến trúc kiểu đình chùa phương Đông với lối kiến trúc Gootic của nhà thờ phương Tây. Đây là công trình điêu khắc đá đặc sắc nhất ở Việt Nam và cũng thật hiếm trên thế giới.

Vườn quốc gia Cúc Phương: Top 5 Vườn quốc gia lớn nhất thu hút du khách khám phá


Vườn quốc gia Cúc Phương có diện tích trên 22 nghìn ha, là vườn quốc gia đầu tiên, đơn vị bảo tồn thiên nhiên đầu tiên của Việt Nam. Cúc Phương từ lâu đã nổi tiếng về sự đa dạng chủng loài trong hệ sinh thái rừng, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, các giá trị văn hóa lịch sử cùng với bản sắc văn hóa dân tộc Mường – cư dân bản địa.

Vân Long – Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước lớn nhất đồng bằng Bắc Bộ, khu Ramsar thứ 9 của Việt Nam

Là khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước lớn nhất Đồng bằng Bắc Bộ với những dãy núi sừng sững tạo thành bức tường thành thiên nhiên hùng vĩ bao quanh những đầm nước mênh mông, phẳng lặng. Vân Long hiện đang sở hữu 2 kỷ lục Việt Nam đó là: Nơi có số lượng cá thể Voọc mông trắng nhiều nhất và nơi có bức tranh tự nhiên lớn nhất. Không chỉ có ý nghĩa cho bảo tồn, nghiên cứu khoa học, Khu Bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long còn cung cấp các dịch vụ hệ sinh thái quan trọng cho các cộng đồng dân cư xung quanh, bao gồm cả nguồn lợi thủy sản và nông nghiệp, điều tiết nước, đặc biệt là vẻ đẹp danh lam thắng cảnh để giải trí, du lịch sinh thái. Năm 2019, Vân Long đã được công nhận là khu Ramsar thứ 9 của Việt Nam.

Nguồn: dulichninhbinh.com.vn